ข้อตกลงในการใช้งานแผนที่

  From Wikimedia Foundation Governance Wiki
  This page is a translated version of the page Policy:Maps Terms of Use and the translation is 79% complete.
  Outdated translations are marked like this.
  อยากช่วยแปลหรือ? แปลข้อความที่ขาดหายไป

  ข้อตกลงในการใช้งานแผนที่ของวิกิมีเดีย

  ภาพจับหน้าจอของแผนที่แบบพลวัตบนวิกิท่องเที่ยวภาษาอังกฤษแสดง ย่านการเงินของซานฟรานซิสโก

  ข้อกำหนดทั่วไป

  มูลนิธิวิกิมีเดียเป็นเจ้าของโครงสร้างพื้นฐานสำหรับบริการแผนที่ของวิกิมีเดีย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อจัดทำแผนที่ให้แก้โครงการของวิกิมีเดีย เช่น วิกิมีเดีย หรือ คอมมอนส์ บริการแผนที่ของวิกิมีเดียเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถรับประกันความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลใด ๆ ก็ตามในแผนที่ได้

  โปรดตรวจสอบเงื่อนไขการใช้งานวิกิมีเดียและนโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายเหล่านี้ใช้กับบริการแผนที่ของวิกิมีเดีย รวมถึงโครงการอื่นๆ ของวิกิมีเดีย หากมีความไม่สอดคล้องกันระหว่างนโยบายเหล่านี้กับหน้านี้จะมีการใช้ข้อกำหนดในหน้านี้

  การใช้แผนที่ในบริการของบุคคลที่สาม

  Wikimedia Maps may not be used by third-party services outside of the Wikimedia projects. We may make limited allowances for services that support the Wikimedia projects, such as community tools hosted on Wikimedia Cloud Services.

  หากคุณใช้บริการแผนที่ของวิกิมีเดียสำหรับโครงการบุคคลที่สามของคุณ (นั่นคือนอกโครงการวิกิมีเดีย) โปรดเคารพบริการและทรัพยากรที่มีจำกัดของเรา เราขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงบริการ, บล็อก หรือจำกัดผู้ใช้หรือแอปพลิเคชันบางอย่าง หรือใช้มาตรการอื่น ๆ ในกรณีใกล้เคียงตามดุลยพินิจของเราแต่เพียงผู้เดียวได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า หากคุณใช้บริการอย่างหนักเกินไปอาจส่งผลต่อเสถียรภาพของบริการสำหรับผู้อื่น หรือทำให้คุณภาพการบริการของเราแย่ลง

  If you use the Wikimedia Maps service for your third-party project, please respect our limited services and resources. If you use the service too heavily, it could affect the service's stability for others or degrade our quality of service.

  หากคุณกำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้บริการแผนที่ของวิกิมีเดีย คุณจะต้องระบุตัวแทนผู้ใช้ HTTP ที่ถูกต้อง ซึ่งรวมถึงแอปพลิเคชัน รุ่น และข้อมูลที่เพียงพอที่เราสามารถติดต่อคุณได้อย่างง่ายดาย (เช่น ที่อยู่อีเมลของคุณ)

  สิ่งต่อไปนี้เป็นสิ่งต้องห้ามในบริการแผนที่ของวิกิมีเดีย:

  1. Use for anything other than supporting the Wikimedia projects (for example, you may build a tool for Wikipedia editors, but you may not use it for an unrelated app or business)
  2. การดาวน์โหลดที่มากเกินไป (เช่น การดาวน์โหลดพื้นที่สำคัญของไทล์สำหรับการใช้งานออฟไลน์ในภายหลัง)
  3. การเข้าถึงบริการโดยไม่มีตัวแทนผู้ใช้ HTTP ที่เหมาะสมหรือผู้อ้างอิง HTTP
  4. การใช้บริการโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดสิทธิการใช้งานหรือลิขสิทธิ์ใด ๆ

  ใบอนุญาตและลิขสิทธิ์

  หากคุณใช้บริการแผนที่ของวิกิมีเดียในโครงการบุคคลที่สามของคุณ หรือโครงการของวิกิมีเดียเองก็ตาม คุณจะต้องรับผิดชอบในการปฏิบัติตามนโยบายลิขสิทธิ์ของ OpenStreetMap และข้อกำหนดอื่น ๆ ด้วย

  ในโครงการของวิกิมีเดีย

  • ภาพแผนที่แบบคงที่: แผนที่แบบคงที่อาจถูกฝังไว้เป็นส่วนหนึ่งของหน้าบทความ เป็นภาพที่ไม่มีการควบคุมการซูม การเลื่อน หรือการโต้ตอบอื่น ๆ รูปภาพแผนที่แบบคงที่สามารถใช้งานได้ภายใต้ สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์ แบบแสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 ด้วยการระบุถึงส่วนนี้ของหน้า
  • แผนที่แบบพลวัต: แผนที่แบบพลวัตเป็นมุมมองแบบโต้ตอบของแผนที่ ตัวอย่างเช่น รูปภาพเหล่านั้นอาจปรากฏขึ้นหลังจากที่คุณคลิกที่รูปภาพคงที่ของแผนที่ที่ฝังอยู่ในบทความหรือลิงก์แผนที่ในคอมมอนส์ (ในส่วนตำแหน่งกล้อง) เช่น ตัวอย่างรูปภาพ และ แผนที่ที่เกี่ยวข้อง คุณควรรักษาส่วนของแหล่งที่มาไว้ที่มุมด้านล่างขวาของแผนที่แบบพลวัต

  การปฏิเสธความรับผิดชอบ

  ในขณะที่เราตั้งเป้าหมายที่จะให้บริการที่มีประโยชน์สำหรับชุมชนวิกิมีเดียและอื่น ๆ ยังไม่มีซอฟต์แวร์ที่สมบูรณ์แบบ

  บริการแผนที่ของวิกิมีเดียอาจได้รับการพัฒนาในอนาคต ดังนั้นการใช้งานทั้งหมดของคุณจะเป็นความเสี่ยงของคุณเอง เราจัดทำแผนที่ของวิกิมีเดียบนพื้นฐาน “ตามที่เป็นอยู่” และ “ตามที่มีอยู่” และเราขอปฏิเสธความรับผิดชอบทุกกรณีอย่างชัดแจ้ง รวมถึงการรับประกันโดยนัยของความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ ความสามารถในเชิงพาณิชย์ และการไม่ละเมิด เราไม่รับประกันว่าแผนที่ของวิกิมีเดียจะตอบสนองความต้องการของคุณ ปลอดภัย มั่นคง หรือต่อเนื่อง

  การปรับปรุง

  สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา เพื่อให้มั่นใจว่านโยบายนี้สะท้อนให้เห็นถึงการปฏิบัติที่ถูกต้องและเป็นไปตามกฎหมาย เราขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข

  เราจะแจ้งให้ทราบที่เหมาะสมของการปรับปรุงไปยังหน้านี้โดยการส่งประกาศไปที่ <wikitech-l@lists.wikimedia.org> (ข้อมูลเพิ่มเติม) และ <maps-l@lists.wikimedia.org> (ข้อมูลเพิ่มเติม) อย่างน้อย 14 วันก่อนมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบนโยบายฉบับล่าสุด ถือว่าคุณยอมรับนโยบายใหม่นี้หากคุณใช้งานเว็บไซต์นี้หลังจากที่เราประกาศการปรับปรุง เราจะบันทึกสำเนาของนโยบายนี้ในเวอร์ชันก่อนหน้า

  ข้อมูลแผนที่มาจากไหน

  แผนที่ที่แสดงในวิกิพีเดีย วิกิท่องเที่ยว และโครงการอื่น ๆ ของวิกิมีเดีย ใช้ข้อมูลจาก OpenStreetMap ซึ่งเป็นข้อมูลเปิด สร้างโดยผู้มีส่วนร่วมทั้งหลาย และให้บริการภายใต้สัญญาอนุญาตฐานข้อมูลเปิด (ODbL)

  การออกแบบแผนที่ขึ้นอยู่กับรูปแบบแผนที่จาก Mapbox Studio ให้บริการภายใต้สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์ แบบแสดงที่มา 3.0

  คุณสามารถระบุแหล่งที่มาของภาพแผนที่แบบคงที่ได้โดยเชื่อมโยงไปที่[Policy:Maps Terms of Use#where-data| หน้านี้] เพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับใบอนุญาตและโดยการปฏิบัติตามนโยบายลิขสิทธิ์ของ OpenStreetMap

  ฉันจะแก้ไขข้อผิดพลาดบนแผนที่ได้อย่างไร

  คุณเห็นบางสิ่งบางอย่างบนแผนที่ที่ต้องการแก้ไขหรือไม่ เข้าสู่ระบบ OpenStreetMap เพื่อ ซ่อมมัน และช่วยทำให้แผนที่ดีขึ้นเพื่อทุกคน! :)

  วิธีแนะนำและข้อมูลเพิ่มเติม

  • [$addingMaplink การเพิ่มลิงค์แผนที่ไปยังหน้าของคุณ]
  • [$addingMapframe การเพิ่มแผนที่ฝังตัวลงในหน้าของคุณ]
  • [$Visualeditor การเพิ่มแผนที่โดยใช้ตัวแก้ไขแบบเห็นภาพและแม่แบบแผนที่]
  • [mw:Special:MyLanguage/Help:Extension:Kartographer/OSM วิธีใช้วัตถุจาก OpenStreetMap ในแผนที่ของคุณ]
  • [$DiscoveryMapsProject โครงการค้นพบแผนที่]
  • [mw:Special:MyLanguage/Help:Extension:Kartographer นักเขียนแผนที่เพิ่มเติม]
  • [$Kartotherian การใช้งานไทล์เซิร์ฟเวอร์ของเรา (Kartotherian)]
  • [Wikivoyage:en:Wikivoyage:How to use dynamic maps การใช้แผนที่แบบพลวัตบนวิิกิท่องเที่ยว]

  Update log

  These Maps Terms of Use went into effect on April 5, 2021. Updates: