Jump to content

Quy định về Quyền riêng tư/Câu thường hỏi về trát đòi ra hầu tòa

From Wikimedia Foundation Governance Wiki
This page is a translated version of the page Policy:Privacy policy/Subpoena frequently asked questions and the translation is 88% complete.

Wikimedia Foundation Privacy Policy: Subpoena Frequently Asked Questions

Trát đòi hầu tòa là gì?

Trát đòi hầu tòa là một tài liệu chỉ huy ai đó xuất hiện hoặc đưa ra bằng chứng liên quan đến một hành động pháp lý. Một hình thức trát đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân về người dùng dựa trên hành động của họ trên một trang web. Subpoenas có thể được ban hành bởi các luật sư đại diện cho một trong các bên của một vụ án, và họ có thể chứa các yêu cầu quá mức trong một số trường hợp. Tuy nhiên, trừ khi bị chặn một cách hiệu quả thông qua một thách thức kịp thời, một số phản đối đối với trát đòi hầu tòa có thể được miễn và có thể không được khẳng định trước tòa.

Tại sao ai đó đang tìm cách khám phá thông tin nhận dạng của tôi?

Nói chung, trát đòi hầu tòa để vạch mặt danh tính của một người nói ẩn danh được phục vụ trên trang web của bên thứ ba trong giai đoạn khám phá (hoặc thu thập bằng chứng) của một vụ kiện. Nguyên đơn thường muốn xác định bên mà theo yêu cầu của nguyên đơn, được cho là đã gây tổn hại cho nguyên đơn. Tác hại bị cáo buộc có thể phát sinh từ một bài đăng trực tuyến thuộc loại nào đó, chẳng hạn như đóng góp bài viết hoặc trang thảo luận, ví dụ, khiếu nại của nguyên đơn là nói xấu hoặc vi phạm bản quyền. Nguyên đơn có thể xác định người dùng dựa trên địa chỉ Giao thức Internet (IP) hoặc địa chỉ email đã đăng ký của họ bằng cách chia sẻ thông tin này với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Một khi họ biết danh tính thế giới thực của người dùng, người dùng đó có thể bị kiện hoặc bị truy tố liên quan đến tác hại bị cáo buộc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không làm gì?

Nếu bạn không thực hiện các bước pháp lý cần thiết, thì Wikimedia Foundation có thể bị buộc phải chuyển thông tin nhận dạng cá nhân của bạn hoặc thông tin được yêu cầu khác. Khi bên yêu cầu biết danh tính của bạn, ví dụ, có thể bạn có thể được nêu tên trong vụ kiện.

Tôi có thể làm gì để chống lại trát đòi hầu tòa?

Do sự phức tạp của các lập luận pháp lý và các yêu cầu về thủ tục, cũng như khó khăn trong việc ẩn danh khi tự mình nộp đơn yêu cầu, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư ngay lập tức, đặc biệt là trước khi tìm cách chống lại trát đòi hầu tòa. Các quy tắc và thủ tục để chống lại trát đòi hầu tòa sẽ phụ thuộc vào quyền tài phán nơi trát đòi hầu tòa được ban hành.

Trong một số khu vực tài phán, bạn có thể gửi phản đối bằng văn bản của nguyên đơn. Trong các khu vực pháp lý khác, lựa chọn duy nhất của bạn có thể là nộp đơn yêu cầu bãi bỏ với tòa án (yêu cầu tòa án vô hiệu hóa trát đòi hầu tòa). Trong cả hai trường hợp, để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và các thông tin khác khỏi bị tiết lộ, điều cần thiết là bạn phải thực hiện các hành động cần thiết trước thời hạn nhất định.

Là một phần của nghiên cứu của bạn, bạn có thể muốn tham khảo các trang web này:

Các trang có liên quan đến quyền riêng tư